CÁCH LÀM MÓN CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI CHUẨN VỊ THƠM NGON NHẤT


Cá kho làng vũ đại


Món cá kho làng Vũ Đại từ lâu đã rất nổi tiếng cả trong và ngoài nước, quý khách có thể tham khảo cách kho cá theo kiểu làng Vũ Đại của cơ sở chế biến cá kho lâu đời nhất làng-cá kho Trần Luận để có được 1 niêu cá kho chuẩn vị thơm ngon nhất . Cơ sở cá kho Trần Luận xin giới thiệu về quy trình kho cá để quý khách hiểu rõ hơn về món đặc sản này:

Khâu chuẩn bị:
Niêu đất: Niêu đất chuẩn phải lấy từ Nghệ An vì chất đất ở đây tốt có thể đảm bảo độ bền trong quá trình kho từ 15-20 tiếng, vung của niêu phải lấy từ Thanh Hóa vì loại vung ở đây được thiết kế theo kiểu vòm lên dễ hơn trong việc kho cá. Trước khi kho phải cho 1 nắm gạo vào niêu đất để “tôi” sau đó phơi nắng cho niêu thêm chắc chắn
niêu đất để kho cá làng vũ đại
nieu dat de kho ca lang vu dai;


Củi lửa: Cá kho làng vũ đại được kho bằng củi nhãn, vì theo người dân ở làng, nồi đất kho bằng củi nhãn sẽ làm mất mùi đất nung và làm cho món cá có hương thơm hấp dẫn hơn đồng thời củi nhãn cho lửa rất đượm sẽ giúp nồi cá sôi đều. Trong quá trình kho cần phải ủ trấu để giữ nhiệt cho nồi cá kho luôn trong trạng thái sôi lục bục

cui nhan de kho ca lang vu dai;
Gia vị đồng quê: cơ sở cá kho Trần Luận chọn toàn bộ gia vị tự nhiên: gừng, giềng , chanh, nước cốt cua đồng, hành , tiêu (hoặc ớt ), nước cốt xương sườn lợn …

gia vị để kho cá làng vũ đại
Niêu đất sau khi rửa sạch phải lót ở bên dưới một lớp giềng lát để cá không bị cháy khi kho.
Cá được chọn để kho phải là loại cá tươi, hiện tại có 2 loại cá người dân thường kho là cá trắm đen và cá rô đồng. Sau khi mổ cá, bỏ lại đầu và đuôi, cho cá luôn vào niêu đất sau đó phủ một lớp giềng + gừng + hành khô giã lên trên, cho mắm , muối, gia vị vào và bắt đầu kho.


cá kho làng vũ đại
Trong quá trình kho phải thường xuyên kiểm tra khi thấy cạn nước, cần hòa nước dùng (nước cốt dừa) vào nước cốt chanh, và một số gia vị cổ truyền khác có pha thêm chút nước để thường xuyên tra vào làm cá được ngập nước, phải cho nồi cá sôi sùng sục trong suốt 15-20 tiếng đồng hồ.
quá trình kho cá làng vũ đại
Khi kho xong, thịt cá săn chắc lại, đượm mùi thơm của gừng,riềng,chanh,nước cốt cua đồng và các loại gia vị khác ,không còn mùi tanh thì mới đúng chuẩn vị niêu cá kho làng Vũ Đại-Cá Kho Trần Luận.

Cá kho làng vũ đại

Sau khi kho xong, cần dùng quạt điện để quạt nguội hẳn cá trước khi đóng hộp nguyên nồi và chuyển cho khách hàng
ca kho lang vu dai tran luan;
Khúc cá có màu đen nâu thịt chắc, xương nhừ, khi ăn không phải bỏ đi một chút nào thì mới đúng tiêu chuẩn chất lượng của cá kho làng Vũ Đại-cá kho trần luận.
cá kho làng vũ đại trần luận
Trên đây là toàn bộ cách làm món cá kho làng vũ đại của cơ sở cá kho Trần Luận. Chúc quý khách có thể tự kho được niêu cá theo kiểu làng vũ Đại chuẩn vị thơm ngon. 
Khi có nhu cầu đặt Cá kho làng Vũ Đại để ăn hoặc làm quà biếu quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây. Cơ sở Cá Kho Trần Luận rất vui khi được phục vụ quý khách.
THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI
Cơ Sở Sản Xuất Cá Kho Gia Truyền Làng Vũ Đại -Cá Kho Trần Luận
Tại Hà Nam: Xóm 1-Hòa Hậu-Lý Nhân-Hà Nam
Tại Hà Nội: Ms Nga- Con gái Nghệ nhân Trần Luận -
Tổ 19 Thượng Thanh-Long Biên-Hà Nội
Nhắn tin Zalo: 0988.681.727
Nhận đặt Cá Kho Làng Vũ Đại 24/7
Giao Cá Kho Làng Vũ Đại trên toàn quốc
Chat Facebook
GỌI NGAY 0988.681.727
Gọi điện ngay