Trần Bá Luận-"Người mở đường"cho món Cá Kho Làng Vũ ĐạiÔng Trần Bá Luận, chủ cơ sở cá kho Trần Luận là người nông dân chân chất được biết đến là người tiên phong trong việc đưa món đặc sản cá kho làng Vũ Đại thơm ngon, độc đáo ,nổi tiếng cả trong nước lẫn nước ngoài.
Ông Trần Bá Luận sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo khó,được thừa hưởng đức tính cần cù, chăm chỉ của gia đình. Năm 2005, thấy món cá kho truyền thống của làng mình được nhiều người từ nơi xa hay về tận nơi đặt mua để mang đi làm quà biếu, ông đã nảy ra ý tưởng thương mại hóa và kinh doanh món đặc sản cá kho làng Vũ Đại này.

Kế hoạch bắt đầu từ việc thiết kế ra sản phẩm, là người dân làng Vũ Đại (nay là làng Nhân Hậu, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam) thì ai cũng biết kho cá rồi, nhưng kho thế nào cho ngon và thiết kế sản phẩm làm sao để bán được thì lại là một vấn đề không đơn giản. Ông Luận là người đầu tiên nghĩ ra việc thiết kế hộp đựng niêu cá,  lắp điện thoại bàn, in số điện thoại, thông tin liên hệ lên hộp cá trước khi gửi cho khách hàng. Nhờ đó, số điện thoại của nhà ông Luận hồi ấy dường như là kênh duy nhất để khách hàng hỏi thăm về món ăn này và đặt mua.
Quà quê thì rất quý, nhưng đã đưa ra thị trường thì cần phải chuyên nghiệp để tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng. Ông Luận đăng ký kinh doanh, lấy thương hiệu  là "Cơ sở cá kho Trần Luận" , đặt tên sản phẩm là "Cá kho làng Vũ Đại" và đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm này. Khách hàng vừa được ăn ngon, vừa yên tâm về độ an toàn và rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Tiếng lành đồn xa, càng ngày, cơ sở cá kho của ông Luận càng nổi lên như là cơ sở cá kho số một về lượng sản phẩm bán ra cũng như tính chuyên nghiệp trong kinh doanh.
Ông hợp tác với các đơn vị vận chuyển để thiết lập kênh phân phối cá kho làng vũ đại trên toàn quốc, thậm chí cả nước ngoài. Nhờ những ý tưởng của ông, rất nhiều gia đình khác cũng học tập và đưa món cá kho đến mọi miền đất nước. Món cá kho làng Vũ Đại giờ đã trở nên nổi tiếng và là món ăn tiêu biểu của Việt Nam.
Về thăm cơ sở cá kho Trần Luận, quý khách có thể được tìm hiểu về lịch sử và văn hóa làng Vũ Đại ngày ấy, thăm nhà Bá Kiến, bảo tàng Nam Cao, được thăm quan “xưởng” chế biến cá kho Trần Luận, tự tay thực hiện các công đoạn kho cá và được thưởng thức cơm với đặc sản cá kho làng vũ đại, tráng miệng bằng chuối Ngự tiến vua.
Kể từ khi bắt đầu kinh doanh cá kho làng Vũ Đại trên Internet năm 2009, hằng năm cơ sở Trần Luận không chỉ xuất đi hàng nghìn niêu cá đến các tỉnh mà cũng tiếp đón hàng trăm lượt khách ghé thăm  cơ sở để mua cá kho trực tiếp.
Hầu hết khách ghé thăm đều là các đoàn du lịch, học sinh có nhu cầu về thăm ngôi làng Vũ Đại nổi tiếng trong sách giáo khoa, mọi người đều thích thú khi nghe những câu chuyện danh bất hư truyền liên quan tới các cốt truyện, nhân vật xuất hiện trong các phẩm của Nam Cao về làng Vũ Đại.
Ngôi nhà Bá Kiến 1000 năm tuổi vẫn còn đó như minh chứng cho lịch sử làng Vũ Đại ngày ấy trong các tác phẩm Nam Cao
Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng cũng như mong muốn níu giữ khách hàng ở lâu hơn tại quê hương làng Vũ Đại, cơ sở cá kho Trần Luận đã xây dựng khu phức hợp du lịch gồm 02 hạng mục: Xưởng chế biến cá kho làng Vũ Đại và khu ăn nghỉ, tham quan 05 tầng đủ chỗ phục vụ cùng lúc 200 khách.
Xưởng cá kho Trần Luận hoàn thiện và hoạt động đáp ứng công suất 1000 niêu cá kho một ngày
Cơ sở cá kho Trần Luận đã đón rất nhiều những đoàn khách về thăm Làng Vũ Đại và mua cá kho làng Vũ Đại Trần Luận. Trong đó có rất nhiều đoàn học sinh cấp 3 đi thực tế về thăm làng Vũ Đại để hiểu hơn về các tác phẩm của Nam Cao 
THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI
Cơ Sở Sản Xuất Cá Kho Gia Truyền Làng Vũ Đại -Cá Kho Trần Luận
Tại Hà Nam: Xóm 1-Hòa Hậu-Lý Nhân-Hà Nam
Tại Hà Nội: Ms Nga- Con gái Nghệ nhân Trần Luận -
Tổ 19 Thượng Thanh-Long Biên-Hà Nội
Nhắn tin Zalo: 0988.681.727
Nhận đặt Cá Kho Làng Vũ Đại 24/7
Giao Cá Kho Làng Vũ Đại trên toàn quốc
Chat Facebook
GỌI NGAY 0988.681.727
Gọi điện ngay