Tại sao món Cá Kho Làng Vũ Đại lại nổi tiếngMón Cá kho thì nhà nào cũng có thể kho được nên có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc tại sao món Cá Kho Làng Vũ Đại lại nổi tiếng?Một món cá kho có gì đặc biệt mà lại trở thành Quà Biếu Tết,Quà Biếu Cao Cấp mỗi dịp tết đến xuân về? Và hầu như năm nào vào dịp giáp Tết món Cá Kho Làng Vũ Đại cũng đều "cháy" hàng bởi ai cũng muốn mua vài niêu về ăn hoặc làm quà biếu Tết cho gia đình,bạn bè,người thân...Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn tại sao món Cá Kho Làng Vũ Đại lại có sức hút,sự hấp dẫn kỳ lạ này nhé.
Để làm nên một niêu cá kho thơm ngon với hương vị rất đặc biệt có lẽ phải kể đến quy trình kho cá rất kỳ công từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu đến quá trình kho cá với thời gian lên đến khoảng 24 tiếng.Như vậy thời gian kho cá mất một ngày một đêm phần nào nói lên được sự khác biệt của món Cá Kho Làng Vũ Đại.
Khâu chuẩn bị:
Niêu đất: Niêu đất chuẩn phải lấy từ Nghệ An vì chất đất ở đây tốt có thể đảm bảo độ bền trong quá trình kho gần 24 tiếng, vung của niêu phải lấy từ Thanh Hóa vì loại vung ở đây được thiết kế theo kiểu vòm lên dễ hơn trong việc kho cá. Trước khi kho phải cho 1 nắm gạo vào niêu đất để “tôi” sau đó phơi nắng cho niêu thêm chắc chắn
Củi lửa: Cá kho làng Vũ Đại phải được kho bằng củi nhãn, vì theo người dân ở làng, niêu đất kho bằng củi nhãn sẽ làm mất mùi đất nung và làm cho món cá có hương thơm hấp dẫn hơn. Trong quá trình kho cần phải ủ trấu để giữ nhiệt cho niêu cá luôn trong trạng thái sôi lục bục
Gia vị kho cá: Phải chọn toàn bộ gia vị tự nhiên: gừng, giềng , chanh, nước cốt cua đồng, hành ,tiêu (hoặc ớt ),nước cốt xương sườn lợn,nước cốt dừa ….
Niêu đất sau khi rửa sạch phải lót ở bên dưới một lớp giềng lát để cá không bị cháy
Cá được chọn để kho phải là loại cá trắm đen tươi,sau khi mổ cá, bỏ lại đầu và đuôi, cho cá luôn vào niêu đất sau đó xếp xen kẽ các loại gia vị đã chuẩn bị,cuối cùng phủ một lớp giềng,gừng,hành khô giã lên trên, cho mắm,muối, gia vị vào và bắt đầu kho.
Trong quá trình kho, khi niêu cá cạn nước, cần hòa nước dùng ( nước cốt dừa ) vào nước cốt chanh, nước cốt của một số gia vị cổ truyền khác có pha thêm chút nước để thường xuyên tra vào niêu cá đảm bảo cho các miếng cá được ngấm đều gia vị; phải giữ lửa vừa phải cho niêu cá sôi lục bục trong suốt quá trình kho. Sau khoảng 20 tiếng phải kiểm tra thường xuyên đến khi niêu cá đã cạn hết nước thì tắt lửa.Như vậy trong suốt quá trình kho cá phải luôn có người túc trực kiểm tra củi lửa,tra nước dùng vào niêu cá,và tắt lửa đúng lúc để niêu cá không bị cháy .
Khi kho xong, thịt cá săn chắc lại,xương nhừ, đượm mùi thơm của gừng,riềng,chanh,nước cốt cua đồng và các loại gia vị khác ,không còn mùi tanh thì mới đúng chuẩn vị niêu cá kho làng Vũ Đại.
Sau khi kho xong, cần dùng quạt điện để quạt nguội hẳn cá trước khi đóng hộp nguyên nồi và chuyển cho khách hàng

Khúc cá có màu đen nâu thịt chắc , xương nhừ, khi ăn không phải bỏ đi một chút nào thì mới đúng tiêu chuẩn chất lượng. Và bất cứ ai khi đã ăn món Cá kho Làng Vũ Đại một lần thì sẽ muốn ăn thêm nhiều lần nữa .

Cơ sở chế biến cá kho Trần Luận là cơ sở đi đầu trong việc đưa món Cá kho Làng Vũ Đại ra thị trường đến với người dân trong và ngoài nước .Là cơ sở uy tín,lâu đời nhất nên trong những năm qua Cơ sở cá kho Trần Luận đã phục vụ cho hàng nghìn lượt khách ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc cũng như xuất khẩu ra cả nước ngoài.Để mua được niêu cá kho làng vũ đại thơm ngon,chuẩn vị nhất để ăn hoặc làm quà biếu quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:
THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI TRẦN LUẬN 
Cơ Sở Sản Xuất Cá Kho Gia Truyền Làng Vũ Đại -Cá Kho Trần Luận
Tại Hà Nam: Xóm 1-Hòa Hậu-Lý Nhân-Hà Nam
Tại Hà Nội: Ms Nga- Con gái Nghệ nhân Trần Luận -
Tổ 19 Thượng Thanh-Long Biên-Hà Nội
Nhắn tin Zalo: 0988.681.727
Nhận đặt Cá Kho Làng Vũ Đại 24/7
Giao Cá Kho Làng Vũ Đại trên toàn quốc
Chat Facebook
GỌI NGAY 0988.681.727
Gọi điện ngay